Phim : Painted Skin - Họa bì


Họa bì (Painted Skin) kể về một ma nữ (Châu Tấn - Zhou Xun, đóng) chuyên ăn thịt người. Cô ta phải lòng một anh thư sinh (Trần Khôn - Chen Kun) nên giả dạng một cô gái xinh đẹp bị thương để cám dỗ chàng. Người vợ hiền thục của chàng (Triệu Vy - Zhao Wei) phải nghĩ ra phương kế để bắt ma cứu chồng. Đạo diễn Trần Gia Thượng tâm sự: "Trong mắt tôi, tình yêu tay ba xoay quanh hai người phụ nữ và một người đàn ông là hồn của câu chuyện. Tiểu thuyết của Bồ Tùng Linh không chỉ nói về ma. Nó còn đề cao đạo đức, nhân cách và tình người".Họa bì (Bộ da vẽ) là một truyện của Bồ Tùng Linh nằm trong bộ truyện Liêu trai chí dị nổi tiếng đời nhà Thanh, Trung Quốc. Truyện đã được đạo diễn Trần Gia Thượng chuyển thành phim và được Hồng Kông gửi đi tranh giải Oscar 2009


Họa bì đã gặp khó khăn ngay từ khâu thực hiện do Cục Điện ảnh Trung Quốc có những hạn chế về các bộ phim có nội dung kinh dị, ma quái. Nhưng sau hơn một năm khởi quay, vào ngày 14-9, Họa bì đã chính thức được phép công chiếu.


Châu Tấn chia sẻ với khán giả về vai diễn hồ ly tinh “lột da” của mình, cô cho biết: “Điều vất vả nhất khi đóng bộ phim này không phải là cảnh dầm mình trong tuyết lạnh mùa đông, mà là những phân đoạn có cảnh hồ ly lột da mình mặc bộ da vẽ một người đẹp khác. Để tạo hiệu quả chân thực, bộ phận hóa trang đã thiết kế một bộ da đặc biệt cho tôi. Có những cảnh quay rất thử thách là phải mang bộ da giả lên người với đủ các loại keo để đạt được hiệu quả cho những cảnh quay thật nhất”.


Còn Triệu Vy, trước đó cô từng úp mở về những cảnh nóng sẽ làm mới mình-sau trào lưu Sắc, giới. Lần này, trong vai người vợ hiền thục Bội Dung, cô đã có một cảnh nóng với Trần Khôn trong vai người chồng mê yêu nữ Vương Sinh. Tôn Lệ - ngôi sao nổi lên từ Hoắc Nguyên Giáp - sẽ trở thành một nữ hiệp sĩ chuyên bắt ma trừ tà.


Để tuyên truyền cho phim, hai diễn viên chính Triệu Vy-Trần Khôn đã không ngại kể về những cảnh nóng của mình. Triệu Vy cho biết: “Ngoài đời, chúng tôi xưng hô huynh đệ rất thoải mái, nhưng khi nằm trên giường, dù có phòng bị bảo vệ để diễn những cảnh nóng thì vẫn vô cùng ngần ngại. Người ngại nhất vẫn là tôi. Thế là đạo diễn Trần Gia Thượng phải nhờ đến vài mẹo nhỏ để hỗ trợ hai người”.


Còn Trần Khôn: “Chúng tôi là bạn học chung trong khóa học 96 của Học viện Điện ảnh, tuy nhiên, chúng tôi chưa từng có cơ hội hợp tác trong điện ảnh, cho tới bộ phim này. Trước đó, thông tin đã rộ lên là trong thời gian đi học, Huỳnh Hiểu Minh thầm yêu Triệu Vy, còn Triệu Vy để ý tới tôi vì đẹp trai nhưng nghèo nhất lớp. Bây giờ, sau bao năm, chúng tôi là phu thê trên phim. Xem ra cũng đã toại nguyện”.


Đạo diễn Trần Gia Thượng: “Chúng tôi thực sự đánh bạc với khán giả khi chi phí bỏ ra hơn 10 triệu USD. Tuy nhiên, với các con át chủ bài như: Châu Tấn, Triệu Vy, Trần Khôn, Chung Tử Đơn, Tôn Lệ, chúng tôi tin rằng sẽ làm khán giả hài lòng”.

Riêng về những cảnh nóng, đạo diễn Trần Gia Thượng đã rất thẳng thắn: “Đó là những cảnh quay không dễ dàng. Cảnh của Châu Tấn có dùng diễn viên đóng thế, riêng về Trần Khôn và Triệu Vy, họ là bạn học ở Học viện Điện ảnh Bắc Kinh nên sẵn sàng tự đóng những cảnh của mình trong phim. Tuy nhiên, tôi không bao giờ cho rằng cảnh nóng là cảnh hay nhất trong một bộ phim. Dù theo trào lưu thì cảnh nóng sẽ tạo hấp dẫn, thêm tính thu hút cho phim, nhưng tôi vẫn không cho rằng đây là chiêu để bán thêm vé dụ khán giả vào rạp. Cảnh nóng trong phim chỉ là cảnh thể hiện tình cảm giữa đôi nam nữ khác nhau, nhưng để khán giả hiểu được điều đó tôi cũng rất lo ngại”.


Về cảnh trên giường của Trần Khôn và Triệu Vy, đạo diễn nói thêm: “Tôi đã yêu cầu có được sự giúp đỡ của nhà quay phim Hoàng Nhạc Thái - anh từng quay phim Sắc, giới. Dĩ nhiên, anh ta là cao thủ trong chuyện này. Lúc đầu, chúng tôi phải quay nhiều lần vì Triệu Vy diễn không đạt, sau đó Hoàng Nhạc Thái kề tai nói nhỏ với Triệu Vy, thế là sau đó cảnh quay được kết thúc nhanh chóng”.OR :


PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

0 comments: