THE SCORPION KING - VUA BỌ CẠP

Đạo diễn:Chuck Russell
Diễn viên:Kelly Hu,the Rock
Sảu xấnt:Universal Pictures
Kịch bản:Jonathan Hensleigh
Thể loại:hành động
Độ dài:92 phút
Xuất bản:2002

Nội dung
Bộ phim đưa khán giả ngược dòng thời gian để tới trung đông,nơi một chiến binh quả cảm trống lại đế chế hùng mạnh để bảo vệ quê hương.Với khoản thù lao 5,5 triệu USD, tài tử The Rock đã lập một kỷ lục mới trong sách Guiness.

Ban đầu các nhà sản xuất muốn mời Châu Nhuận Phát đóng vai Memnon, nhưng người quản lý của tài tử họ Châu khẳng định rằng anh chưa bao giờ đóng vai phản diện nên sẽ không nhận vai Memnon vì làm như thế đồng nghĩa với việc phản bội người hâm mộ.

Đạo diễn Chuck Russell muốn đưa vào kịch bản những pha hành động mà chỉ có The Rock mới có thể biểu diễn được. Vì thế mà trong phim có cảnh Mathayus đứng phắt dậy từ tư thế nằm ngửa. Chuck khẳng định ông chưa bao giờ nhìn thấy một người đàn ông có chiều cao như The Rock thực hiện được hành động đó.

Mức thù lao mà The Rock được nhận khi tham gia The Scorpion King là 5,5 triệu USD. Trong sách kỷ lục thế giới Guiness, đây là mức lương cao nhất mà một diễn viên nhận được trong lần đầu tiên đóng vai chính.

The Scorpion King được đầu tư 60 triệu USD và đạt doanh thu hơn 90 triệu USD trên toàn thế giới.

Hơn 5.000 năm trước, ở Trung Đông có một thành phố mang tên Gomorrah. Trong thành phố, ai cũng khiếp sợ và phục tùng Memnon (Steven Brand), một thủ lĩnh độc tài quen cai trị bằng bạo lực. Với tham vọng trở thành một vị vua của các huyền thoại, Memnon nung nấu ý định chinh phục các bộ lạc sống trên sa mạc bao quanh thành phố. Nhà độc tài luôn giành thắng lợi trên chiến trường, bởi bên cạnh ông ta có một nhà tiên tri kiệt xuất tên Cassandra - người có khả năng nhìn thấy tương lai. Nhờ có Cassandra mà lãnh thổ của Memnon được mở rộng với tốc độ khủng khiếp.

Đối mặt với nguy cơ bị Memnon xâm lược, các bộ lạc sống trên sa mạc - vốn chưa bao giờ coi nhau là đồng minh - buộc phải đoàn kết lại để tránh họa diệt vong. Thủ lĩnh bộ lạc Akkad cho rằng sức mạnh của Memnon chính là Cassandra. Nếu loại bỏ được nhà tiên tri này, đế chế của Memnon sẽ suy yếu. Liên minh bộ lạc nhất trí thuê Mathayus (The Rock), chiến binh đánh thuê cuối cùng của bộ lạc Akkad, đi ám sát Cassandra.

Phải vượt qua rất nhiều trở ngại Mathayus mới đột nhập được vào nơi ở của Cassandra trong doanh trại của Memnon. Tuy nhiên, kế hoạch ban đầu của Mathayus thay đổi khi chàng biết nhà tiên tri là một thiếu nữ đẹp tuyệt trần. Thay vì giết chết Cassandra (Kelly Hu), chàng quyết định bắt cóc cô gái. Tuy nhiên, bọn lính gác phát hiện ra Mathayus và chàng bị bắt. Bằng tài ăn nói và một chút khoác lác, Mathayus khiến Memnon tin rằng chàng được thượng đế che chở. Không muốn giết Mathayus vì sợ phạm tội với thượng đế, Memnon sai lính vùi tù binh xuống cát để kiến lửa ăn thịt. Một gã trộm ngựa tên Arpid giúp chàng trốn thoát.

Dựa theo tiên đoán của nhà tiên tri, Memnon ra lệnh cho quân đội chuẩn bị mọi thứ cho cuộc viễn chinh cuối cùng. Mục tiêu lần này là vùng đất rộng lớn, phì nhiêu ở phía tây nằm dưới sự cai trị của nữ hoàng Isis. Nhà độc tài tuyên bố nếu cuộc viễn chinh thành công, ông ta sẽ “tắm máu” kẻ thù trước khi trở thành vua của mọi truyền thuyết. Khi ấy Cassandra sẽ trở thành hoàng hậu. Thiếu nữ nhắc nhở nhà độc tài rằng nếu cô lên giường với ông ta, khả năng tiên tri của cô sẽ biến mất và nhà độc tài sẽ không còn lợi thế vốn có. Memnon khẳng định khi đã trở thành vua, ông ta không cần tới khả năng tiên tri của cô nữa.

Không thể trở về khi chưa hoàn thành nhiệm vụ, Mathayus tiếp tục đột nhập vào lâu đài của Memnon nhờ sự giúp đỡ của gã trộm ngựa Arpid và một cậu bé lang thang. Lần này chàng thành công trong việc bắt cóc Cassandra và thoát ra ngoài bằng hệ thống cống ngầm. Mathayus nảy ra ý định sử dụng Cassandra làm mồi nhử để bắt Memnon. Trải qua nhiều biến cố, thiếu nữ nhận ra rằng Memnon là kẻ ác và Mathayus có thể giải phóng người dân khỏi sự cai trị hà khắc của ông ta. Thậm chí nàng còn dùng y thuật để cứu sống Mathayus khi chàng bị trúng mũi tên tẩm chất độc của loài bọ cạp trong lúc giao chiến với binh lính của Memnon. Để trả ơn, Mathayus quyết định trả tự do cho Cassandra, nhưng cô tình nguyện ở lại.

Một hôm, Mathayus, Arpid và Cassandra gặp Philos, nhà ảo thuật của Memnon. Ông đã trốn khỏi thành phố Gomorrah để dành toàn bộ thời gian cho việc chế tạo thuốc nổ. Philos vui mừng khi thấy Cassandra còn sống và đồng ý giúp Mathayus. Vài ngày sau, họ gặp Balthazar - thủ lĩnh của liên minh bộ lạc chống Memnon. Ngay trong buổi lễ ăn mừng tại doanh trại của Balthazar, Cassandra nhìn thấy cảnh Memnon tấn công doanh trại và giết chết Mathayus. Cũng trong đêm ấy, cô trao thân cho Mathayus và mất khả năng tiên đoán. Để giúp Mathayus, cô quyết định quay trở về với Memnon. Tuy nhiên, nhà độc tài sớm nhận ra rằng, nhà tiên tri của ông ta đã trở thành người bình thường. Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Liệu những gì mà Cassandra nhìn thấy có trở thành hiện thực?

BẠN NÊN XEM TẠI ĐÂY  nếu không được hãy xem bên dưới

Categories:
PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

0 comments: