Lấy vợ Sài Gòn

Đạo diễn : Trương Dũng.
Kịch bản: Nguyễn Anh Dũng
Hãng sản xuất : Giải Phóng
Diễn viên : Minh Thư, Nguyên Vũ, Hiền Thục, Tiết Cương, Thanh Nam, Quang Thắng, Hiệp Gà...
Năm sx : 2005

Mở đầu phim bằng lá thư của Tài (Nguyên Vũ) gửi về cho ba má ở quê muốn lấy vợ Sài Gòn. Ông Ba Hân (Thanh Nam) được vợ giao cho nhiệm vụ là lên xem mặt nàng dâu và thăm ông bà sui gia. Chặng đường lên thành phố lắm cam go, thử thách. Trên chuyến xe đò hết hạn đăng kiểm còn có cô sinh viên Nhung (Minh Thư) về thành phố cho kịp hẹn giờ hẹn với người yêu.

 Ba Hân chào làm quen với cô gái bằng một cú ngã…cắm mông xuống ghế, còn cô gái hoảng hồn khi Ba Hân thả cặp gà ra để nó tìm đường "về báo tin xấu cho má thằng Tài". Rồi chiếc xe mất thắng, ngày càng chòng chành nghiêng ngả, lao tới bờ vực…Nhung thoát chết nhờ ông Ba Hân.Về tới thành phố, ông Ba được ngay Nga (Thuý Nga) bạn của Tài ra đón. Lại một chiếc xe cà tàng, cái gì cũng kêu trừ …chuông và cái gì cũng khép, trừ…cửa và cái gì cũng không tuột, trừ…bánh lái.


Trên đường phố, chiếc xe mất thắng chạy bạt mạng, cho đến lúc Ba Hân nhanh trí chụp được cần cẩu của xe đến cứu và nghiễm nhiên trở thành "anh hùng" chỉ vì ông lo mất cặp gà làm quà cho ba mẹ vợ tương lai của Tài. Vào nhà sui gia, Ba Hân lại gặp nạn do Long (Tiết Cương)-tình địch của Tài, gây ra. Rồi Nhung-người yêu của Tài, nhận ra bác Ba Hân là người cứu mạng mình trên chuyến xe đò và cô quyết định về quê cùng Tài. Lần đầu tiên một cô gái thành thị được cưỡi trâu, tắm tiên…và nhất là tình cảm nồng hậu của người dân quê làm Nhung càng thêm yêu mến vùng quê tươi đẹp và bình dị. Tình yêu chân thành của họ được kết thúc bằng một đám cưới vui tưng bừng bên hai bờ sông nước quê hương…
Hoặc:

Lấy vợ Sài Gòn tập 1
Lấy vợ Sài Gòn tập 2
Lấy vợ Sài Gòn tập 3
Lấy vợ Sài Gòn tập 4

PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

0 comments: