Vua và anh hề - The King and The Clown


Đạo diễn : Lee Jun Ik
Diễn viên :
Lee Jun Ki,Seong-yeon, Kwon Won-tae

Quốc gia : Hàn Quốc
Thời lượng : 119'
Năm sx : 2005

Gong Gil và Jang Saeng là hai anh hề sống ở thế kỷ 16. Họ bị kết tội tử hình vì dám cả gan trình diễn một vở kịch châm biếm vua Yonsan - vị vua chuyên quyền nổi tiếng tàn bạo trong lịch sử Triều Tiên. Tuy nhiên, sau khi diễn vài màn kịch giúp vui cho nhà vua và các phi tần, cả hai không chỉ được xóa tội mà còn được giữ lại làm những anh hề hoàng cung.


Gong Gil, anh hề có dáng người thanh mảnh chuyên cải trang thành phụ nữ dần chiếm được tình cảm của hoàng đế Yonsan. Mối quan hệ kỳ lạ giữa họ diễn ra hết sức thầm lặng, hoàn toàn bắt nguồn từ những khoảng trống trong tâm hồn nhà vua mà sủng hậu Nok Su không thể lấp đầy. Nhưng dù có thầm lặng đến mấy thì sự ưu ái quá đặc biệt mà nhà vua dành cho Gong Gil cũng đã thổi bùng lên ngọn lửa ghen tuông trong lòng Jang Saeng, người bạn tri kỷ luôn kề vai sát cánh với Gong Gil bấy lâu nay. Những anh hề tội nghiệp vẫn còn đang lẫn lộn giữa sân khấu và đời thực, nay lại bị cuốn vào cuộc đua tranh quyền lực đẫm máu ở chốn cung đình. Đến khi họ nhận ra mình không thuộc về nơi này thì mọi chuyện đã quá muộn màng...

Được mệnh danh là “
Brokeback Mountain của Hàn Quốc” nhưng The King And The Clown không có những cảnh quay táo bạo, trái lại phim còn mang đậm phong vị nhẹ nhàng, lãng mạn vốn có của điện ảnh Á Đông. Đây là một bộ phim rất đáng xem, từng lập được kỷ lục lớn hồi đầu năm 2006: cứ 4 người đang sống tại Hàn Quốc thì có 1 người đã vào rạp xem The King And The Clown.Categories:
PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

0 comments: