Indiana Jones 4 - Indiana Jones và Vương Quốc Sọ Người

Poster phim Indiana Jones 4

Tên tiếng Anh : Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull

Đạo diễn: Steven Spielberg

Diễn viên: Harrison Ford, Cate Blanchett, Karen Allen

Năm sản xuất: 2008

Quốc gia : Mỹ

- Bộ phim gây xôn xao tại LHP Cannes năm nay của đạo diễn danh tiếng Steven Spielberg đã có mặt tại Việt Nam, Indiana Jones 4 với tên dịch Indiana Jones và vương quốc sọ người.

Chuyến phiêu lưu mới của Indy (Harrison Ford) bắt đầu từ miền hoang mạc phía Tây Nam nước Mỹ năm 1957, khi cuộc chiến tranh Lạnh giữa Liên Xô-Mỹ đang ở mức đỉnh điểm. Indy cùng người bạn Mac (Ray Winstone) bỗng nhiên rơi vào sự truy đuổi gắt gao của một số điệp viên Xô Viết. Indy tìm cách trốn thoát giữa gang tấc của sự sống cái chết.

Trở về trường đại học Marshall, người bạn thân bỗng nhiên báo cho Indy biết, những hành động gần đây với các điệp viên Xô Viết đã khiến Indy rơi vào tầm ngắm của chính phủ. Các cơ quan chức năng đã tạo áp lực buộc trường đại học phải đuổi việc Indy. Buồn bực lên đường rời khỏi thành phố, Indy gặp chàng trai có phong cách nổi loạn Mutt (Shia LaBeouf). Indy ngạc nhiên khi biết rằng, Mutt mang trong mình lời nguyền và cũng như một lời đề nghị dành cho anh: nếu giúp đỡ Mutt cứu được mẹ, Indy sẽ có thể được chạm tay vào chiếc sọ phalê Akator - một cổ vật huyền thoại đầy quyền uy, từng mang đến bao mê hoặc, tín ngưỡng và sự sợ hãi trong lịch sử loài người.
 
Một cảnh trong phim

Nhưng khi Indy và Mutt đặt chân tới Peru - mảnh đất của những lăng tẩm cổ đại, những nhà hiệp sỹ viễn chinh, những huyền thoại về một thành phố bằng vàng… Cả hai chợt nhận ra rằng họ không hề “đơn độc” trong chuyến hành trình về truyền thuyết này. Những điệp viên Xô Viết cũng đang theo sát dấu vết của chiếc Sọ Pha Lê. Đại tá tiến sỹ Irina Spalko (Cate Blanchett) là một phụ nữ lạnh lùng sở hữu một vẻ đẹp chết chóc. Cả đội quân của Irina đang ra sức tìm kiếm chiếc sọ pha lê kỳ bí này bởi tất cả họ đều tin rằng, với chiếc sọ, quân đội của họ có thể thống trị toàn thế giới.

Indy và Mutt vô tình rơi vào cuộc chiến mặt đối mặt với những điệp viên Xô Viết trang bị đầy vũ khí tối tân. Hơn bao giờ hết, họ phải vượt qua hiểm nguy đế bảo vệ chiếc sọ Pha lê - chìa khoá duy nhất đến thành phố bằng vàng và những quyền uy huyền bí…
Phần 1:Phần 2:
PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

0 comments: