Star Trek (2009)

Đạo diễn: J.J. Abrams
Diễn viên: Chris Pine, Zachary Quinto, Leonard Nimoy, Eric Bana
Quốc gia: Mỹ - Đức
Năm sx: 2009
Thời lượng: 127'

Có thể nói nếu màn ảnh rộng có Star Wars thì sóng truyền hình có Star Trek. Series phim truyền hình cực kỳ nổi tiếng này đã trở nên quen thuộc và hút khách đến nỗi giờ đây J.J. Abrams (đạo diễn, nhà sản xuất của rất nhiều bộ phim nổi tiếng như Mission: Impossible III, Lost, Alias và gần đây nhất là Cloverfield) đã quyết định ký hợp đồng thực hiện phần thứ 11 của loạt phim Star Trek trên màn ảnh rộng toàn thế giới!

Vẫn là các nhân vật James T.Kirk (do Chris Pine thủ vai thuyền trưởng phi hành đoàn huyền thoại Enterprise) và Spock - người quen ở Học Viện Starfleet. Chuyến bay vào không gian lần này sẽ là bắt đầu cho cả một cuộc phiêu lưu huyền thoại. Và nhiệm vụ của họ sẽ là ngăn chặn dòng thời gian sắp bị phá hủy hoàn toàn bởi những người Romulans. 

Star Trek 2009 là phim kể về thời niên thiếu của James T. Kirk. Mở đầu phim là con tàu USS Kelvin đang điều tra một cơn bão sấm sét trong vũ trụ, cuối cùng hoá ra đó là một cái lỗ đen vũ trụ được tạo ra bởi con tàu vũ trụ Narada của giống người Romulan. Đám Romulan này là bọn người hành tinh cơ hội chuyên đóng vai ác trong loạt phim Star Trek này nên dĩ nhiên ngó mặt là biết ác rồi. 

Trùm của cái tàu này là Nero, do Eric Bana đóng. Thuyền trưởng của tàu Kelvin sau đó bị Nero giết chết nên chỉ huy trường George Kirk lên thay thế, và chỉ trong vòng 17 phút ngắn ngủi ngồi ghế chỉ huy, George đã thể hiện tố chất của một chỉ huy xuất sắc. Đó cũng là thời điểm cậu bé James Tiberius Kirk ra đời.

Hai mươi hai năm sau, James Kirk nay đã lớn, thông minh, nổi loạn, không kém phần ngang tàng, lì lợm. Vì thích Uhura và được thuyền trưởng Pike rủ lên tàu mẹ Starfleet, Kirk quyết định gia nhập phi hành đoàn, kết bạn với Leonard “Bones” McCoy và được cử đi lên tàu Enterprise để điều tra một vụ liên quan đến những tín hiệu lạ từ hành tinh Vulcan. Kirk nhận ra những tín hiệu này giống hệt những tín hiệu đã xảy ra cách đó hai mươi lăm năm gây ra cái chết của cha anh…


PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

0 comments: