Về Với Anh - Be with You (Ima, ai ni yukimasu)

Đạo diễn: Nobuhiro Doi
Diễn viên: Yuko Takeuchi, Shido Nakamura, Akashi Takei, Karen Miyama
Quốc gia: Nhật Bản
Năm sx: 2004
Thời lượng: 119'

Takumi, một người đàn ông một mình nuôi nấng, chăm sóc cậu con trai 6 tuổi Yugi của mình sau khi vợ anh là Mio đã qua đời. Trước khi chết Mio để lại cho con trai mình một cuốn album ảnh trong đó có lời nhắn lại sau khi cô qua đời 1 năm, gia đình họ sẽ lại đoàn tụ với nhau vào đầu mùa mưa. Cậu bé Yugi luôn giữ gìn tập ảnh cẩn thận cùng với niềm hy vọng sẽ được gặp lại mẹ mình.
Một năm sau, khi Takumi và Yugi đến thăm mộ của Mio vào 1 ngày mưa, họ đã gặp một cô gái có vẻ ngoài giống y đúc Mio, người mà cả 2 cha con đều mong gặp lại...

Phần 1:Phần 2:

Tin Thêm:

- Nhóm Rock nổi tiếng đến từ Okinawa Orange Range đã góp giọng của mình cho ca khúc openning theme của phim – Hana – 1 hit lớn của nhóm . Bài hát đã lọt vào top những single bán chạy nhất năm 2005 .

- Xếp hạng 3 trong top các bộ phim không thể bỏ qua ( most-seen movie ) tại Nhật năm 2004 và đã có 3.8 triệu khán giả đến rạp ở Nhật để xem Be with you .

- Bộ phim này đã được làm lại ở Mỹ vào năm 2007 với sự diễn xuất của Jennifer Garner được sản xuất bởi Garner's production company, Vandalia phims, và Warner Bros .

- Phim đã được chuyển thể làm Drama gồm 10 episodes được chiếu trên đài TBS vào tháng 7 năm 2005 . Orange Range cũng đã hát theme song cho Drama này, bài Kizuna .

- Quyển sách về ngôi sao Akaibu mà Mio cho cậu con trai nhỏ Yuuji của mình đã được xuất bản và phát hành vào đúng mùa mưa năm sau sau khi bộ phim được phát hành .

- Hai diễn viên chính Takeuchi Yuko ( Mio ) và Shido Nakamura ( Takumi ) đã kết hôn với nhau sau khi hoàn thành bộ phim .

- Bộ phim đã được 2 đề cử : giải nữ diễn viên xuất sắc nhất ( Best Actress ) cho diễn viên Takeuchi Yuko tại giải thưởng Awards of the Japanese Academy ( 2005 ) và phim châu Á xuất sắc nhất ( Best Asian Film ) do Nhật đề cử tại Hong Kong phim Award ( 2006 ) .

- Và chiến thắng giải nam diễn viên phụ xuất sắc nhất ( Best Supporting Actor ) cho diễn viên Shido Nakamura tại Nikkan Sports phim Award ( 2004 ) .
SPECIAL THANKS : MEOBU
PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

0 comments: