Dragon Hunters - Thợ Săn Rồng (Chasseurs de dragons)

Đạo diễn : Arthur Qwak, Guillaume Ivernel
Diễn viên : Vincent Lindon
Quốc gia: Pháp - Đức - Luxembourg
Xuất bản : 2008
Độ dài : 82 phút

Phiên bản Dragon Hunters đầu tiên thuộc thể loại truyền hình với 52 tập phim do chính đạo diễn Arthur Qwak thực hiện từng được phát trên kênh Cartoon Network. Đồng đạo diễn Guillaume Ivernel hy vọng phiên bản điện ảnh là một bộ phim hoạt hình dành cho mọi lứa tuổi, từ em bé lên 8 cho tới các cụ 88.

Zoe (Marie Drion) là một cô bé có niềm tin không thể lay chuyển vào các câu chuyện huyền thoại. Zoe không ngây thơ mà bởi cô thích chúng. Lớn lên trong những hành lang khổng lồ hun hút trong tòa lâu đài của ông bác lãnh chúa Arnold, Zoe dành phần lớn thời gian để dò xét các kỵ sĩ, dán tai vào các bức tường để nghe trộm. Cô bé còn dành sự ngưỡng mộ lớn lao cho kỵ sĩ Gothik. Trong thư viện của mình, Zoe có một bộ sưu tập hoàn chỉnh các cuộc phiêu lưu của chàng mà cô thuộc nằm lòng.
Đâu đâu Zoe cũng có thể nhìn thấy các anh hùng, bắt gặp các cuộc phiêu lưu ở mỗi hộc tủ kín. Cô bé còn phịa ra những câu chuyện không tưởng mà người ta chỉ có thể bắt gặp ở những cô bé gái có trí tưởng tượng vô cùng phong phú và một nội lực mạnh mẽ. Nếu ai đó nói rằng có một tâm hồn của một chiến binh săn rồng ẩn chứa trong con người Zoe thì chuyện đó cũng không mấy khó tin.

Câu chuyện thực sự bắt đầu khi Zoe muốn giúp ông bác lãnh chúa tống khứ một con rồng khủng khiếp ra khỏi lãnh thổ. Cô bé hăm hở tìm kiếm những người hùng giúp mình trong cuộc chiến đấu. Và khi đụng đầu Gwizdo (Patrick Timsit) và Lian-Chu (Vincent Lindon), hai chiến binh săn rồng, cô bé quyết định tin tưởng cùng họ lập thành một nhóm kỳ khôi.

Ranh mãnh láu lỉnh, Gwizdo biết đọc biết viết và tính toán trên hai mươi đầu ngón tay và chân, một khả năng siêu phàm không phải ai cũng biết. Còn có năng khiếu đặc biệt về tài phỉnh phờ và bịp bợm, nói không biết mệt, anh chàng nhỏ con sẵn sàng đặt ra những câu chuyện tệ hại nhất cho tới những trò lừa thông minh nhất. Nhưng cô bé Zoe lại có thể biến anh chàng thành một người hoàn toàn khác.

Trái ngược với hai bạn đồng hành nhỏ bé, Lian-Chu là một anh chàng khổng lồ đáng nể, trầm tĩnh và dễ mến, đặc biệt rất chân thành.

Đi cùng Gwizdo và Lian-Chu còn một người bạn đồng hành đặc biệt, người góp phần không nhỏ trong các cuộc săn tìm rồng đầy nguy hiểm. Hector không thực sự là một chú chó. Chú rất trung thành, người ta có thể vuốt ve chú hàng giờ và chú rất thích kiểu phi nước đại. Nhưng Hector còn biết nhóm lửa trại cùng lúc ghếch chân "tưới nước" vào gốc cây. Ngôn ngữ của Hector không phải lúc nào người ta cũng có thể hiểu được. Hơi giống đầy tớ của cả nhóm, nhưng Hector thực sự tạo nên một bộ ba hoàn hảo với Gwizdo và Lian-Chu.

Mục tiêu của nhóm bốn người bạn là những con rồng, từ loại khổng lồ lớn như một hòn đảo, khạc ra lửa hoặc cả thác nước dãi, biết bay hoặc biết bò, chúng ở khắp nơi, và không con nào giống con nào. Nhưng điểm chung của chúng là thói tham ăn vô độ, không giới hạn và không loại trừ bất cứ loài vật nào. Khả năng của chúng là vô biên: phân thân thành hàng trăm con dơi, bay với tốc độ phi thường, phóng điện…

Cuộc chiến đấu của nhóm bạn bốn người trước những kẻ khổng lồ tàn ác thật sự không dễ dàng, nhưng cá tính kỳ khôi và tình bạn nảy sinh trong cuộc hành trình nguy hiểm có thể giúp họ chiến thắng.
Categories:
PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

0 comments: