Sin City - Thành Phố Tội Ác

Đạo diễn: Frank Miller, Robert Rodriguez
Diễn viên: Jessica Alba, Devon Aoki, Alexis Bledel, Powers Boothe
Quốc gia: Mỹ
Năm sx: 2005
Thời lượng: 124'

Chuyện phim nói về một thành phố đầy rẫy tội ác. Những kẻ vào tù ra tội, những gã cảnh sát biến chất, những kẻ kinh doanh thân xác... Phim tập trung vào câu chuyện về ba nhân vật với sự đan xen giữa cái thiện và cái ác được lấy từ ba truyện tranh: That Yellow Bastard, The Hard Goodbye và The Big Fat Kill.Người thứ nhất, A. Marv (Mickey Rourke), một kẻ hung tợn vào tù ra tội nhiều lần, nhưng rồi được tại ngoại dưới sự quản chế của một nữ cai ngục tên là Lucille (Carla Gugino). Một lần Lucille bị tên ăn thịt người Kevin (Elijah Wood) tấn công. Kevin là một tên sát nhân, từng ăn thịt mất cô gái Marv thích. Marv nổi giận, đi truy tìm Kevin, hai tên có nhiều vụ đụng độ điên cuồng… Marv bị Kevin cào nát mặt.

Người thứ hai là Dwight McCarthy (Clive Owen), tình nhân của tú bà Gail. Lầu xanh này không những kinh doanh xác thịt mà còn buôn bán ma túy. Mọi việc vẫn diễn ra trôi chảy nếu không có một nhóm khách hàng trung thành bỗng dưng trở mặt chơi quỵt. Những vụ thanh toán nhau đẫm máu của dân xã hội đen diễn ra liên tiếp tại lầu xanh này cũng như thanh toán tên cảnh sát biến chất.

Nhân vật thứ ba là Hartigan (Bruce Willis), một thanh tra cảnh sát từng cứu sống cô bé 10 tuổi Nancy (Makenzie Vega) khỏi tên quỷ khát máu người Uggly (Nick Stahl). Tuy nhiên ông bị bắt vì bố Uggly là một nghị sĩ. Từ đó mỗi tuần Nancy đều gửi một lá thư cho Hartigan. Nhưng sau 8 năm Hartigan không còn nhận được tin tức gì của Nancy nữa, cho đến một lần, Uggly đưa cho Hartigan một phong bì thư và nói là của Nancy, trong đó không có gì khác ngoài một ngón tay trỏ.

Tuy nhiên sự thật là Nancy (Jessica Alba) đã trở thành một cô gái xinh đẹp và vẫn lành lặn. Cô làm vũ nữ cho một quán bar. Hartigan được thả tự do và gặp Nancy trong quán bar. Nhớ ơn cứu mạng, Nancy muốn trao thân cho Hartigan… Uggly lấy làm khó chịu liền bắt cóc Nancy về. Hartigan lại phải đến chuộc Nancy. Sau những nỗ lực và sự đụng độ dã man, Hartigan đã giết được Uggly và khuyên Nancy rời bỏ thành phố đầy tội ác này. Sau đó ông tự sát bằng một phát súng vào giữa trán.


PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

0 comments: