The Transporter 1 - Người Vận Chuyển 1

Đạo diễn: Louis Leterrier
Diễn Viên: Jason Statham, Qi Shu, Matt Schulze
Quốc gia : Mỹ
Năm SX: 2002
Thời lượng : 92'

Cựu điều phối viên thuộc lực lượng biệt kích Frank Martin hiện lui về sống một cuộc đời khá bình lặng bên bờ Địa Trung Hải với công việc vận chuyển hàng theo yêu cầu. Thù lao được trả hậu hĩnh với điều kiện anh không được thắc mắc về món hàng cần chuyển.

Với chiếc BMW dã chiến, Frank (Jason Statham) tham gia những phi vụ bí ẩn và đôi khi rất nguy hiểm với những nguyên tắc nghiêm ngặt do chính anh đặt ra để đảm bảo an toàn tính mạng. Điều một: không bao giờ thay đổi giao kèo. Điều hai: không cần xưng danh tánh, nghĩa là Frank không muốn biết anh đang làm việc với ai hay phải vận chuyển người nào. Điều ba: không bao giờ kiểm hàng. Frank tự chấp hành những điều đó với ý thức cao nhất, nhằm tránh rắc rối cho chính bản thân mình.

Chuyến hàng lần này của Frank dường như cũng không khác gì những chuyến trước anh từng vận chuyển. Người thuê anh là một kẻ chỉ biết là “Wall Street”, còn món hàng đã được chất lên xe. Nhưng khi Frank dừng lại nghỉ ngơi, anh nhận ra kiện hàng động đậy. Anh quyết định một lần phá vỡ “điều ba” nhìn vào chiếc túi lớn, bên trong là một cô gái Trung Hoa xinh đẹp bị bịt miệng bằng miếng băng dính lớn.
Hai điều còn lại trong nguyên tắc chuyển hàng của Frank cũng nhanh chóng bị “vi phạm” khi anh và cô bạn đồng hành Lai (Thư Kỳ) hành quyết tâm tìm ra chân tướng sự thật đằng sau vụ vận chuyển này. Đó là một đường dây buôn người từ Trung Quốc sang Pháp hoạt động dưới sự chỉ huy của chính cha cô gái. Vướng vào những rắc rối nguy hiểm, Frank bắt đầu tin vào một điều trước nay anh không hề nghĩ tới, ấy là “Nguyên tắc đặt ra chỉ để bị phá vỡ”.


Phần 1:Phần 2:


Categories:
PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

0 comments: