Bishonen - Mỹ thiếu niên chi luyến

Đạo diễn: Dương Phàm(Yonfan)
Diễn viên : Ngô Ngạn Tổ(Daniel Wu), Thư Kỳ(Shu Qi), Phùng Đức Luân(Stephen Fung)
Quốc gia : Hong Kong
NĂm sx: 1998
Thời lượng: 101 phút


Trong phim Bishonen, Sam của Ngô Ngạn Tổ đã trải qua 3 mối tình:

Ah Ching - Kế toán: Sam gặp Ah Ching khi anh vào làm việc cho một công ty. Sam lúc này là một chàng trai nhút nhát, một chàng lính mớ tò te, được ngồi cạnh Ah Ching một chàng kết toán đã làm việc cho công ty này khá lâu. Có lẽ chính vì thế, Ah Ching đã giúp đỡ Sam tận tình trong những ngày đầu tiên. Từ đó, hai người đã trở thành một đôi bạn thân. Ah Ching biết Sam với cái tên là Fai. Trong một lần lên nhà Ah Ching chơi, Fai và Ah Ching đã có với nhau những âu yêm yêu đương như một đôi tình nhân.

 Nhưng tình cảm của Sam dành cho Ah Ching chỉ là tình bạn, vì thương mến Ah Ching giúp đỡ mình và cái thôi thúc khao khát trần tục, Sam đã cùng Ah Ching tiến xa hơn trong mối quan hệ quan hệ bạn bè. Vai Ah Ching là vai làm cho tôi xúc động nhiều nhất so với 2 vai chính là Sam và Jet. Nhất là lúc Ah Ching còn là một kế toán trong công ty. Trịnh Y kiện vào vai này theo tôi là vai tôi thích nhất trong các vai anh đã đóng. Một Ah Ching hiền như cục đất, đeo cặp kính cận to khác hoàn toàn với 1 Ah Ching toyboy trong nightclub - một Ah Ching đầy những thủ đoạn gợi tình. Nhưng tình yêu của Ah Ching dành cho Sam là thật sự. Ah Ching đã tìm đủ mọi cách để kiếm tiền đưa cho Sam. Có lẽ sự ra đi của Sam đã làm Ah Ching thay đổi.K.S - ca sĩ: K.S khác với Ah Ching hoàn toàn. Nếu Ah Ching nhẹ nhàng thì K.S rất mạnh bạo. Nếu Ah Ching nhút nhát thì K.S rất thuần thục trong chuyện thỏa mãn những khao khát của mình và bạn tình. Sam gặp K.S trên đường phố. Sau đó Sam đã yêu K.S. K.S cũng yêu Sam. Sam và K.S đã những kỷ niệm khó quên. Với K.S, Sam rất bạo dạn. Tôi thích nhất là lúc K.S và Sam đánh nhau bằng gối. nhưng tham vọng làm ca sĩ của K.S đã chia rẽ họ. Sam rất hụt hẫng khi anh cố xoay 8000 để giúp K.S trả tiền nhà nhưng K.S lại dùng 15000 để mua một cái áo khoác. Sam cảm thấy bị hụt hẫng. Anh bỏ đi và xem đó như là một kỷ niệm buồn. Vết rạn vỡ này giúp Sam trở thành một người khác hẳn. Anh trở thành một cảnh sát. Sam trở nên cứng cỏi, không còn nhút nhát như trước đây.


Jet - toyboy: Jet là người tình cuối cùng của Sam. Sam yêu Jet vì anh tìm ở Jet một chỗ dựa. Jet yếu đuối. Sam mạnh mẽ. Sam thổ lộ với Jet tất cả. Từ khi gặp Jet, Sam chỉ đi dạo, ăn cơm chung như một gia đình thật sự.
Với Sam, Jet cảm thấy mình lại có những cảm xúc mới. Anh đến nhà Sam dùng cơm, và trò chuyện với ba mẹ Sam như chính ba mẹ mình. Dường như những gi Jet thiếu thốn, Sam đều cho anh. Jet và Sam chưa một lần say đắm bên nhau. một lần họ dở dang thì ba của Sam về nhà...


Bishonen đề cập đến nhiều mối tình của nhiều con người. Khó hiểu, rắc rối. Những nhân vật đều có nhiều bộ mặt khác nhau, lúc ẩn lúc hiện, lúc ác lúc hiền, lúc phónh khoáng lúc kín đáo, lúc hoang đàng lúc đạo đức, lúc nhơ nhuốc lúc thanh cao. nhưng họ đều không tìm được cho mình một chỗ đậu. Họ như những con thuyền không ngừng lênh đênh. Lúc tìm được bến đậu, vì một lý do nào đó họ đã bỏ đi. Nếu K.S đi tìm Sam khi Sam bỏ đi thì có lẽ Sam đã không đổ vỡ với K.S. Nếu Sam yêu và can đảm đối mặt với sự thật thì cậu và Jet có lẽ đã có một kết thúc đẹp hơn. Nhưng không, họ đã không làm như vậy. họ đã tự mình phá với tất cả. Họ đùa với những mối tình những đam mê kỳ thú và cuối cùng ở lại với nỗi cô đơn. Sam bỏ đi. Jet đau khổ dằn vặt. Ah Ching nhấn chìm cuộc đới mình trong tình dục. K.S tìm được vinh quang nhưng liệu anh có tìm được anh yêu mình như Sam đã từng yêu.....................................................


Bạn có thể xem tại đây:Hoặc đây:

Categories:
PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

0 comments: