Casanova - Đào Hoa

Đạo diễn: Lasse Hallström
Diễn viên: Heath Ledger, Sienna Miller, Jeremy Irons, Oliver Platt
Quốc gia: Mỹ
Năm sx: 2005
Thời lượng: 112'

Gã là một kẻ quyến rũ nhất trên đời. Không một phụ nữ nào có thể cưỡng lại người đàn ông điển trai và hào hoa này. Cho tới một ngày, lần đầu tiên trong đời, huyền thoại Casanova vấp phải một chướng ngại vật.

Venice năm 1753, anh chàng Casanova bị kết tội thông dâm và dụ dỗ những phụ nữ có chồng. Gã quan hệ với vô số đàn bà con gái của thành Venice, từ gái độc thân, gái điếm tới các bà xa chồng luôn sẵn sàng để ngỏ cửa sổ cho gã lẻn vào. Thậm chí, gã còn gian díu với những nữ tu trẻ trung xinh đẹp không cam lòng với cuộc sống chay tịnh. Nhưng may mắn cho gã, nhờ một mối quen biết có chức tước, gã được thoát tội. Đối với gã, cứu cánh duy nhất cho cuộc đời là cưới một cô vợ đàng hoàng trong một gia đình danh giá. Và người mà Casanova nhắm tới là nàng Victoria (Natalie Dormer) đẹp như Đức Mẹ đồng trinh, người mê mẩn gã trai đào hoa ngay từ phút đầu gặp gỡ.

Nhưng ít ai biết rằng, anh chàng Pucci nhút nhát ở nhà đối diện với Victoria cũng yêu nàng cháy bỏng dù không dám thổ lộ. Khi chứng kiến cảnh thày trò nhà Casanova tới quyến rũ quý cô hàng xóm xinh đẹp, máu ghen nổi dậy, Pucci quất găng tay vào mặt tình địch đòi thách đấu.

Gã trai đào hoa vốn không phải là một tay kiếm tồi, tự tin tới cuộc đấu, nhưng không thể ngờ đối thủ non choẹt lại khó nhằn đến thế. Trận đấu tay đôi gay cấn chỉ dừng khi Lupo (Omid Djalili), tay giúp việc của gã lật tẩy sự thật: người vẫn so tài với Casanova từ đầu chính là chị gái của Pucci, cô Francesca (Sienna Miller) mạnh mẽ và cá tính. Ngay lập tức, kẻ đào hoa nhất thành Venice nhận thấy rằng đây mới là mục tiêu của đời mình. Chiến dịch chinh phục Francesca bắt đầu. Trong khi ấy, hai cha con Victoria vẫn đợi Casanova mang sính lễ đến hỏi cưới

Mục tiêu cuộc đời của anh chàng lãng tử đụng ngay phải chướng ngại vật đầu tiên: Francesca đã được đính hôn, và người đàn ông may mắn đó sắp tới Venice gặp cô. Casanova âm thầm bám theo Francesca mỗi khi cô đi ra ngoài, và khám phá ra một sự thật có thể khiến cả thành Venice bàng hoàng: Guardi, tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất lúc đó, như The Hopes of Women in the World of Men, chính là Francesca.

Cùng lúc đó, một viên quan tổng trấn mới tới tiếp quản Venice với tham vọng đặt nó vào một trật tự quy củ. Và một gã nhà giàu to béo tên Papprizzio (Oliver Platt) cũng cập thuyền tại Venice, tặng cho Casanova một kế hoạch hoàn hảo nhằm chinh phục tình yêu của cuộc đời…

PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

4 nhận xét: