An Empress and The Warriors - Giang Sơn Mỹ Nhân

Đạo diễn: Trình Tiểu Đông
Diễn viên: Trần Tuệ Lâm,Lê Minh,Chung Tử Đơn
Thể loại: Hành động
Sản xuất : 2008

Một tác phẩm điện ảnh mang nặng hơi thở nhọc nhằn vì binh đao,giáp trụ thời Thập Quốc phân tranh và niềm khao khát hạnh phúc của nàng công chúa Yến Phi Nhi (do Trần Tuệ Lâm đóng).


Đạo diễn Trình Tiểu Đông rất cầu kì trong việc chọn trang phục cho các chiến binh trong phim Giang sơn mỹ nhân(An emprees and the warriours).  Những bộ áo giáp những tấm khiên nặng nề, hoa văn tinh sảo chứng tỏ sự công phu và đòi hỏi cao của các nhà làm phim đối với tác phẩm. Phim còn có những đại cảnh chiến tranh hoành tráng, những chiến binh dày dặn kinh nghiệm trận mạc, những sát thủ cao cường, những buổi luyện tập võ nghệ kịch tính và căng thẳng..


Bộ phim mở ra với cảnh Hoàng đế Yên quốc thống lĩnh binh lính chống lại nước Triệu.
Yên đế chỉ có một người con gái - công chúa Yến Phi Nhi (Trần Tuệ Lâm - Kelly Chen đóng). Cả 2 cha con họ đều quý mến Mộ Dung Tuyết Hồ (Chân Tử Đan - Donnie Yen) - một tướng quân tài ba đã đi theo Yên đế từ nhỏ. Tuyết Hồ còn được chính Yên đế truyền cho ngôi báu và giao cho trách nhiệm bảo vệ Yến Phi Nhi nếu hoàng đế băng hà. 
Cháu trai của nhà vua - tướng quân Hồ Bá đã không cam chịu ngôi vàng lại rơi vào kẻ ngoại tộc, không rõ nguồn gốc xuất thân. Biết được tình cảm của Yên đế, hắn đã ngấm ngầm tạo phản, tự tay giết chết người bác đang bị thương nặng.  Để tránh thị phi,  Mộ Dung Tuyết Hồ với sự ủng hộ của tể tướng, tuyên bố Yên đế đã có di ngôn trao ngai vàng cho công chúa Yến Phi Nhi.
Yến Phi Nhi cùng tham gia một khóa huấn luyện quân sự với Tuyết Hồ để trở thành chiến binh, thống lĩnh ba quân. Người bạn thanh mai trúc mã đã không hề nương tay, bắt cô luyện tập như đàn ông. Ẩn sau sự nghiêm khắc của Mộ Dung Tuyết Hồ là một tình yêu thương và xót xa vô bờ với người con gái mà anh yêu, người vì định mệnh mà không được sống những ngày tháng êm đềm như bao người con gái khác.


Trước khi Yến Phi Nhi hoàn thành khóa huấn luyện để đăng cơ, Hồ Bá đã sai sát thủ ám hại cô. Mang theo vết thương trên lưng, cô chạy khỏi kinh thành, may mắn được ẩn sĩ cứu sống. Ân nhân của cô là Đoạn Lan Tuyền ( Lê Minh - Leon Lai đóng) - hậu duệ cuối cùng của bộ tộc Tân Nguyệt - những chiến binh bất khả chiến bại. Đoạn Lan Tuyền chán ghét chiến tranh nên đã ẩn nơi rừng thiêng, núi thẳm, lấy việc nghiên cứu y thuật làm niềm vui. Ở bên Lan Tuyền, công chúa Phi Nhi thoát khỏi bộ áo giáp nặng nề, được khoác tấm vải đơn sơ, mềm mại. Cô cũng không phải tỏ ra kiên cường từ dáng đi, giọng nói trấn áp quần thần mà trở nên dịu dàng, biết mắc cỡ, giận hờn. Và rồi tình yêu đã đến với họ.

Sau khi lành bệnh, Yến Phi Nhi đã trở về Yên quốc, nơi đang náo loại vì cô đột ngột biến mất. Trên đường đi tìm công chúa, Mộ Dung Tuyết Hổ đã phát hiện ra cạm bẫy của Lan Tuyền đã tạo dựng, tìm thấy thanh gươm khắc chữ Tân Nguyệt mà ẩn sĩ này đã chôn giữ. 


Hồ Bá tạo phản, nước Triệu thừa cơ tấn công. Với binh lực mỏng yếu, Yến Phi Nhi vẫn quyết định ra tay, lập mưu bắt sống cha con Triệu Vương. Kề vai vào kẻ thù, cô thở nhẹ nhàng và tha cho kẻ thù sống, tuyến bố chấm dứt chiến tranh. Bất ngờ. Lý do bởi cô đã hiểu được ý nghĩa của 2 từ "hòa bình" sau mấy ngày ngắn ngủi ở cùng Lan Tuyền.
Phi Nhi tuyên bố trao lại ngai vàng cho Mộ Dung Tuyết Hồ, còn mình dong ngựa đến với Lan Tuyền. Đôi tình nhân cùng bay lượn trên kinh khí cầu - biểu tượng của tự do, hòa bình. Nhưng sát thủ của Hồ Bá đã đến truy sát họ. Lan Tuyền bị hạ độc. Anh cố chút hơi thở cuối cùng khuyên "con chim yến nhỏ" của mình nhanh chóng trở lại triều đình. Trong lúc cùng đường, Tuyết Hồ đã chiến đấu dũng mãnh quyết chiến một trận sống tử. Chỉ còn hơi thở mong manh, anh cố gắng chứng kiến Phi Nhi đâm chết Hồ Bá.


Bộ phim "Giang sơn và mỹ nhân" có cốt truyện dễ theo dõi. Điều khiến bộ phim thu hút được khán giả chính là sự công phu trong khâu chuẩn bị trang phục, những cảnh đấu võ, những cảnh quay đẹp và sự có mặt của sao võ thuật Chân Tử Đan, "thiên vương" Lê Minh và nữ hoàng ca nhạc Hồng Kông Trần Tuệ Lâm. Mối tình tay ba của nhân vật chính chỉ xảy ra "sóng ngầm", không có gen tuông, hận thù. Ngược lại, Mộ Dung Tuyết Hồ tự nguyện đưa Phi Nhi đến với Lan Tuyền. Đoạn Lan Tuyền cũng khuyên Phi Nhi trở về với Tuyết Hồ khi biết Tuyết Hồ đang gặp nguy. Sự thanh cao của họ khiến cho kết thúc bộ phim trở nên nghiệt ngã, vì họ không có hạnh phúc trọn vẹn. 


PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

0 comments: