Bốn đám cưới và một đám ma - Four Weddings and a Funeral


Đạo diễn : Mike Newell

Diễn viên : Hugh Grant, Andie Macdowell, 

Năm sx : 1994

Quốc gia : Anh

Giả thưởng : Quả cầu vàng cho vai nam chính xuất sắc nhất.

Bộ phim này của tài tử Hugh Grant là một trong 9 tác phẩm điện ảnh tuyệt vời nhất dành cho các đôi tình nhân, một trong 100 bộ phim MSBD của một website nổi tiếng của Mỹ.

MSBD nghĩa là “must see before die” (phải xem trước khi chết!). Điều gì khiến bộ phim lãng mạn hài đặc trưng kiểu Anh này của đạo diễn Mike Newell trở nên thành công đến thế?


Một chuỗi những cuộc phiêu lưu tình ái của một nhóm bạn, từ góc nhìn của Charles (Hugh Grant) - anh chàng tổ chức tiệc cưới vô tư lự chỉ biết đi lo hạnh phúc cho người khác liên tục trở nên hài hước. Gặp cô gái người Mỹ có tính cách phóng khoáng Carrie (Andie MacDowell) trong những tình huống trớ trêu - bốn đám cưới và một đám ma, anh đã có một cuộc tình đầy trắc trở nhưng thú vị.


Gặp gỡ lần đầu trong đám cưới của Angus và Laura (Timothy Walker và Sara Crowe), Charles đã qua đêm với Carrie. Họ cho rằng đó chỉ là cuộc gặp qua đường. Đến lần gặp thứ hai, thứ ba… rồi đến lần gặp cuối trong đám cưới của chính Charles với Henrietta, hai người mới nhận ra rằng họ sinh ra để thuộc về nhau. Nhưng đám cưới vẫn là chuyện xa vời...

Bộ phim hài tình cảm phản ánh quan điểm của giới trẻ phương Tây, đặt ra câu hỏi và tìm câu trả lời về tình yêu đích thực cũng như giá trị của hôn nhân.

Bộ phim Anh có kinh phí chỉ 6 triệu USD này (cát xê của Hugh Grant lúc đó chỉ là 100.000 USD) đã thành công rực rỡ với doanh thu 244 triệu USD trên khắp thế giới và trở thành một trong những bộ phim thành công nhất trong lịch sử điện ảnh.Không chỉ thành công về doanh thu, bộ phim này còn đem về cho Grant giải nam diễn viên chính đầu tiên trong lễ trao giải Quả cầu vàng năm 1995, mở đường cho anh bước vào làng điện ảnh Hollywood.

Quả vậy, với bộ phim khởi đầu cho kiểu phim lãng mạn hài Anh nói trên, Hugh Grant đã được Hollywood chào đón nồng nhiệt khi xuất hiện trong loạt phim lãng mạn hài rất thành công sau đó với những vai diễn đa dạng: Khi là ông thủ tướng quyền uy, khi thì anh bán sách tầm thường hay anh chàng giám đốc điển trai đểu cáng...PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

0 comments: