House Of Flying Daggers - Thập Diện Mai Phục 1


Đạo diễn : Trương Nghệ Mưu
Diễn viên : Trương Tử Di, Lưu Đức Hòa, Kim Thành Vũ
Năm SX: 2004
Quốc gia : Trung Quốc


Câu chuyện xảy ra vào năm 859 sau công nguyên ở Trung Quốc, triều đại nhà Đường đang mục nát, quan lại tham ô hà hiếp nhân dân, dân chúng nổi loạn khắp nơi trong đó nổi bật nhất là lực lượng của Phi Đao Môn - với tài phóng phi đao siêu hạng. Sau cái chết của bang chủ Liễu Vân Phi, triều đình được mật báo con gái của Liễu Vân Phi đã tiếp nhiệm chức bang chủ và đang chuẩn bị một cuộc nổi loạn mới. Hai vị bộ đầu Leo (Lưu Đức Hoa) và Jin (Kim Thành Vũ) được lệnh theo dõi một cô ca kỹ mù ở phường Mẫu Đơn – một kẻ bị tình nghi chính là tân bang chủ Phi Đao Môn.

Để hoàn thành sứ mệnh, hai chàng bộ đầu đẹp trai bày “nam nhân kế”. Theo kế hoạch, Leo bắt Mei – nàng ca kỹ mù (Chương Tử Di) – về phủ, sau đó Jin giải thoát cho nàng, đưa nàng chạy trốn. Trên đường bôn tẩu, chàng bộ đầu phong lưu, một chuyên gia “sát gái” có hạng trổ tài quyến rũ nàng mù xinh đẹp Mei và làm cho Mei tin tưởng để từ nàng tìm ra tổng hành dinh của Phi Đao Môn. Về phần Mei, cô cũng không hoàn toàn ngây thơ, ngờ nghệch như Jin tưởng, Mei cũng đang mang trên mình sứ mạng của tổ chức giao phó. Bất hạnh thay, mối quan hệ nhiều toan tính đã trở thành một chuyện tình đầy phiêu lưu và lãng mạn.


Hai kẻ thù ở hai đầu chiến tuyến với mối tình oan trái có tìm được hạnh phúc? Về phần Leo, anh không đơn giản như Jin nghĩ, Leo cũng có một sứ mạng bí mật của riêng mình. Sứ mạng của Leo là gì? Anh có hoàn thành sứ mạng? Phim võ hiệp kỳ tình dưới tài đạo diễn của Trương Nghệ Mưu với những cảnh quay hoành tráng đẹp như tranh vẽ, lồng vào đó là một câu chuyện tình tay ba hết sức lãng mạn, những màn đấu võ đậm chất Trung Hoa và cuộc đấu trí căng thẳng, ly kỳ giữa các bên sẽ mang lại cho khán giả hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.


Or:PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

0 comments: