88 Minutes - Giờ Hành Quyết

Đạo diễn : Jon Avnet
Diễn viên : Al Pacino, Alicia Witt, Leelee Sobieski, Amy Brenneman
Quốc gia : Đức - Mỹ - Canada
Năm sx : 2008
Thời lượng : 108'

Sau một đêm tiệc tùng say khướt, tiến sĩ Jack Gramn bị người trợ lý lôi đến công sở bởi tin nóng hổi từ phía FBI. Một người phụ nữ bị phục thuốc mê, bị cưỡng hiếp, cơ thể treo dộng ngược và một nửa cơ thể bên phải bị xé toạc. Cách thức gây án hoàn toàn trùng hợp với những vụ giết người hàng loạt đã xảy ra trước đó. Điều đau đầu nhất, tên sát nhân bị buộc tội gây ra những vụ án tương tự, John Forster, hiện trong trại giam đợi lãnh án tử hình.

Tiến sĩ Jack Gramn, một người đàn ông trung niên, luôn trong bộ quần áo luộm thuộm và đầu tóc rối bời, là nhà tâm thần học, một chuyên gia hàng đầu tại phòng Pháp Y sở cảnh sát Seatle. Ông nổi tiến nhờ vào những phân tích tâm lý tội phạm tài tình và lý lẽ đanh thép, đủ để thuyết phục bồi thẩm đoàn đưa ra phán quyết công bằng cho nhưng tên giết người bịnh hoạn trong những vụ án tưởng chừng bế tắc.

Lần này, công luận không đứng về người hùng Jack Gramn. Những kênh truyền hình không ngừng chỉ trích ông sai lầm trong vụ án của John Forster. Trong khi đó, John Forster đã đệ đơn kháng án lên bồi thẩm đoàn.

10:45 phút sáng ngày xảy ra vụ án, tại giảng đường đại học, Gramn nhận được cuộc điện thoại năc danh: “Tiến sĩ, ông còn 88 phút để sống”. Điều đó nhắc ông nhớ đến vụ giết người kinh hoàng John Forster gây ra cho cô em gái Kate nhiều năm trước đó. Nó diễn ra trong 88 phút. Hơn bao giờ hết, Gramn càng tin chắc rằng, John Forster đang dẫn dắt ông vào một cuộc đọ trí gay cấn. Hoặc ông phải lần ra đầu mối vụ án, hoặc ông sẽ trở thành nạn nhân của chính mình…
Categories:
PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

0 comments: