Spirited Away - Vùng Đất Linh Hồn

Đạo diễn:   Hayao Miyazaki
Diễn Viên: Rumi Hîragi
Năm SX: 2001
Nơi SX: Nhật Bản
Đoạt Giải: 1 giải Oscar; giành 34 giải và 17 đề cử khác

Chihiro theo cha mẹ dời nhà đến một thị trấn mới, trên đường đi họ lạc vào một nơi rất kỳ lạ, xung quanh đầy những tòa nhà nguy nga tráng lệ, những hàng quán san sát với những món ăn thơm phức, nhưng lạ lùng nhất là không thấy một bóng người. Không cưỡng lại sự hấp dẫn từ những món ăn, cha mẹ cô bé cắm cúi thưởng thức, trong khi Chihiro vô cùng lo lắng vì sự quái đản ở nơi đây.

Và điều Chihiro lo lắng đã xảy ra, khi màn đêm buông xuống, nơi này không còn hoang vắng nữa mà đầy những…hồn ma, và cha mẹ cô thì đã biến thành heo vì quá tham ăn. Vùng đất mà Chihiro đang đứng vốn là một nhà tắm công cộng phục vụ cho những hồn ma khắp mọi nơi, dưới sự cai quản của mụ phù thủy tham lam và độc ác Yubaba

Trong lúc Chihiro đang hoảng sợ tột độ, cô gặp chàng pháp sư tốt bụng Haku – vốn là một con rồng bị phù phép. Với sự giúp đỡ của Haku, Chihiro được Yubaba chấp nhận cho ở lại làm việc, đó là cách duy nhất để Chihiro không bị biến thành súc vật và để tìm cơ hội giải thoát cho cha mẹ. Chihiro có thể tồn tại trong xứ sở quỷ quái này không, có giải thoát được cho cha mẹ cô không? Phim hoạt hình Nhật, có nội dung cực hay được phát triển trên nền tảng cổ tích châu Á. “Spirited Away” từng làm nhục các phim hoạt hình của Mỹ ngay trên nước Mỹ bằng việc dành vinh quang “Phim Hoạt Hình Hay Nhất” tại Oscar 2003.


Categories:
PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

0 comments: