Peacock - Yểu Điệu Thục Nữ

Đạo diễn : Gu Changwei
Diễn viên : Zhang Jingchu, Feng Li, Lu Yulai
Quốc gia : Trung Quốc
Năm sx : 2005
Thời luợng : 144'

Sau cuộc Đại Cách mạng Văn hóa, xã hội Trung Quốc trải qua hàng loạt những biến chuyển có tính lịch sử. Những biến chuyển đó như một cơn sóng lớn tràn vào từng gia đình, làm thay đổi số phận của rất nhiều người.

Chuyện phim bắt đầu từ một gia đình bình thường tại một vùng quê nhỏ êm đềm. Nơi đó có một đôi vợ chồng trung niên đang sống cùng ba người con. Tuy gia đình có vẻ đầm ấm là thế nhưng thật ra mỗi người lại đang gánh chịu một nỗi bất hạnh riêng. Người con trai cả ngay từ khi sinh ra đã không được toàn vẹn cả về thể chất lẫn trí não. Anh thường xuyên bị mọi người xung quanh lăng mạ và trở thành nỗi nhục của cả gia đình. Không thể chịu đựng được nỗi nhục đó, người con trai út quyết định bỏ nhà ra đi...

Cùng lúc đó, cô con gái duy nhất trong gia đình lại bị mẹ thúc ép phải tìm được một công việc đàng hoàng để làm. Nhưng dù cô có cố gắng đến mấy, vận may vẫn không đến với cô. Một ngày nọ, khi đang đạp xe về nhà, cô đã gặp một nhóm các thanh niên trẻ đang cùng nhau nhảy dù. Ước mơ tự do bắt đầu bùng cháy trong trái tim cô: cô muốn được gia nhập vào đội nhảy dù. Tuy nhiên, niềm đam mê đó lại nhanh chóng bị dập tắt. Cô gái trẻ lại phải đối mặt với một biến cố khác có thể khiến cô đánh đổi cả sự trong trắng ngây thơ của mình...Categories:
PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

0 comments: