Cars - Vương Quốc Xe Hơi

Đạo diễn: John Lasseter, Joe Ranft
Diễn viên: Owen Wilson, Paul Newman, Bonnie Hunt, Larry The Cable Guy
Quốc gia: Mỹ
Năm sx: 2006
Thời lượng: 117'
Giải thưởng: 2 đề cử giải Oscar, 17 giải và 19 đề cử khác

Sau khi cho khán giả thưởng thức nào là đồ chơi với Toy Story, côn trùng với A Bug's Life, quái vật trong Monster, Inc., cá và đại dương trong Finding Nemo rồi siêu nhân với The Incredibles, giờ đây những “nhà ảo thuật” thiên tài của Pixar chuyển hướng sang đường đua tốc độ của những chiếc xe ngộ nghĩnh.

Đó là câu chuyện của Lightning McQueen (Owen Wilson lồng tiếng), một chiếc xe đua mới gia nhập nhưng lại hết sức tự phụ. Khi phi vun vút trên đường 66 buồn tẻ, nó đâm sầm vào khu Radiator Springs, phá hỏng rất nhiều đồ dùng của cư dân. Trớ trêu ở chỗ, chỉ còn vài ngày nữa là nó phải có mặt ở cuộc đua ở California, hòng được đại gia Dinoco tài trợ. Mặc dù nó có thể làm bất cứ việc gì để thoát khỏi rắc rối, nhưng cái McQueen cần học chính là biết tôn trọng người khác và cư xử hòa nhã với cư dân vùng Radiator Springs. Chỉ có thế nó mới trở lại đường đua được.


Cũng chính tại vùng Radiator Spring, McQueen gặp gỡ hai nhân vật kỳ quặc. Đó là Sally (Bonnie Hunt), một chiếc Porche đời 2002, và Doc Hudson (Paul Newman), một chiếc Hudson Hornet cổ sản xuất từ 1951, và Mater (Larry the Cable Guy), một chiếc xe tải cũ mèm gỉ sét nhưng rất đáng tin cậy. Chính họ đã giúp nó hiểu còn có nhiều thứ quan trọng hơn thành tích, danh tiếng hay phần thưởng. Đến lúc này, McQueen mới nhận ra rằng cuộc sống là hành trình dài chứ không chỉ là một đích đến.Phần 1:Phần 2:PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

0 comments: