Chú chuột đầu bếp - Ratatouille

Đạo diễn: Brad Bird, Jan Pinkava
Diễn viên: Brad Garrett, Patton Oswalt, John Ratzenberger
Độ dài: 96 phút
Quốc gia: Mỹ
Năm sản xuất: 2007
Giải thưởng: 1 giải Oscar, 43 giải và 20 đề cử khác

Ngồi ở một nhà hàng nổi tiếng nhất nhì kinh đô Paris sành điệu, thưởng thức những món ăn thơm ngon hảo hạng, có bao giờ bạn tưởng tượng được rằng những thứ thơm ngon hấp dẫn mà bạn bỏ vô bụng là do một con chuột chế biến ra?!! Hãng hoạt hình Pixar sẽ kể cho Bạn nghe câu chuyện nhà bếp đầy thú vị phía sau nhà hàng…

Remy là một con chuột không bình thường. Chú chuột nhí này có cái mũi thính khủng khiếp và một niềm đam mê nấu ăn đến cháy bỏng. Nhưng tiếc là chú không có cơ hội sử dụng năng khiếu thiên phú để theo đuổi niềm đam mê của mình ngoại trừ việc giúp cộng đồng nhà chuột phân biệt thức ăn nào an toàn và thức ăn nào bị đánh bã.

Remy vẫn không từ bỏ ước mơ của mình, vẫn thường lén vào nhà bếp xem chương trình dạy nấu ăn và ngâm cứu các loại gia vị. Càng ngày, chú chuột bé bỏng càng khao khát có cơ hội trổ tài nấu nướng của mình, thậm chí chú từ bỏ thói quen “bò 4 chân” của loài chuột để “đi 2 chân” như con người, chỉ vì muốn giữ “2 tay” luôn sạch sẽ, không làm bẩn và mất mùi thức ăn.

Và có một ngày, cơ hội cũng đến với Remy, khi một sự cố xảy ra đã làm đàn chuột hoảng loạn bỏ chạy tứ tán, khiến Remy lạc mất cha, anh và bầy đàn, chú chuột nhí lưu lạc đến một nhà hàng ở Paris…

Pixar vẫn luôn là Pixar với những bộ phim hoạt hình 3D vẽ đẹp đến mê hoặc, những câu chuyện dí dỏm vui nhộn nhưng lại mang tính giáo dục rất cao. Dù phim hoạt hình của Pixar luôn hấp dẫn, nhưng “Ratatouille” thật sự là một bộ phim rất độc đáo, một câu chuyện rất lạ lùng nhưng cũng rất thú vị, sẽ hớp hồn cả trẻ em lẫn người lớn. Sau nỗi thất vọng lớn từ “Cars” năm 2006, Pixar đã trình làng một bộ phim không thể tuyệt vời hơn, thậm chí “Ratatouille” còn qua mặt cả “Finding Nemo” năm 2004 để trở thành phim hoạt hình hay nhất của Pixar từ trước đến giờ.


PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

0 comments: