No Country for Old Men - Không Chốn Dung Thân

Đạo diễn: Ethan Coen, Joel Coen
Diễn viên: Tommy Lee Jones, Javier Bardem, Josh Brolin, Woody Harrelson
Quốc gia: Mỹ
Năm sx: 2007
Thời lượng: 122'
Giải thưởng: 4 giải Oscar, 94 giải và 44 đề cử khác

No Country For Old Men là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cormac McCathy. Được xuất bản vào năm 2005, truyện không gây được nhiều sự chú ý trong dư luận nhưng điều đó chẳng làm anh em đạo diễn nhà Coen bận tâm. Họ đã dựng lại toàn bộ câu chuyện lên màn ảnh và biến nó trở thành hiện tượng điện ảnh của năm 2007.

Bộ phim là cuộc truy đuổi “mèo vờn chuột” của những con người: Llewelyn Moss, một chàng cao bồi hiền lành tay trót nhúng chàm vì sinh lòng tham muốn giữ chiếc vali đầy tiền của bọn buôn bán ma túy. Anton Chigurh, tên đồ tể khôn ngoan, tàn nhẫn và cực kỳ thông minh quyết đòi lại món tiền của mình và dạy dỗ kẻ đã to gan vuốt mặt hắn. Ed Tom Bell, vị cảnh sát trưởng già nua chán ngán cảnh máu me của thời văn hóa súng đạn và đang cố sức cứu lấy mạng sống của Moss.


Thuộc thể loại bạo lực - tội phạm, No Country For Old Men có đầy rẫy những cảnh giết người đẫm máu, những cuộc đọ súng không khoan nhượng, một tên sát nhân lạnh lùng đến kinh hoàng… đủ sức khiến fan của dòng phim này hả hê. Nhưng nếu chỉ có vậy, bộ phim sẽ chẳng thể nào giành được tượng vàng ở hạng mục kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất. Với từng cuộc trốn chạy, từng đợt truy đuổi, từng mẩu manh mối hiện ra về con mồi và kẻ sát nhân… cuộc hành trình hãi hùng của tội ác và lòng tham sẽ khiến chúng ta phải suy nghĩ rất nhiều về những ý nghĩa ẩn sâu bên trong cái vỏ bạo lực đó. Nhịp phim chậm chạp và sâu lắng, từ tốn thuật lại những gì đã xảy ra mà không một lời bình luận, không một lời phán xét về từng nhân vật trong phim. Đúng sai, tốt xấu thế nào, bạn hãy để bản thân tự mách bảo.PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

0 comments: