Đông Tà Tây Độc - Ashes of Time Redux

Đạo diễn : Vương Gia Vệ
Diễn viên : Trương Quốc Vinh, Lương Gia Huy, Lâm Thanh Hà, Trương Ngọc Hữu, Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, Lưu Gia Linh, Dương Thái Ni
Quốc gia : Trung Quốc
Năm sx: 2008
Thời lượng : 93'

Phim được biên kịch bởi chính Vương Gia Vệ, dựa trên những nhân vật kinh điển trong bộ “Xạ Điêu Anh Hùng Truyện” của nhà văn Kim Dung, xoay quanh cuộc đời của hai nhân vật chính là “Tây Độc” Âu Dương Phong và “Đông Tà” Hoàng Dược Sư.

Sau khi rời khỏi quê nhà, bỏ lại người con gái mình thương yêu mà nay đã trở thành chị dâu của chính mình, Âu Dương Phong lang bạt đến một sa mạc ở phía Tây. Anh mở một tửu quán nhỏ và bắt đầu nghiệp vụ sát thủ tại đây. Tửu quán của Âu Dương không chỉ tiếp những khách dừng chân nghỉ ngơi dọc đường, mà còn phục vụ cả những vị khách đến với những mục đích khác, tâm tình cũng có, và ám sát cũng nhiều. Cứ đến Lập Xuân, người bạn lâu năm Hoàng Dược Sư lại đến thăm tửu quán của Âu Dương. Đây là một người có nhiều ân oán giang hồ cũng bởi tính đào hoa của anh, bao gồm cả mối quan hệ yêu – hận bất phân giữa Hoàng và huynh đệ họ Mộ Dung, và món nợ tình của Hoàng đối với phu thê Kiếm khách mù và Đào Hoa. Hoàng vốn có hứa hôn cùng Mộ Dung Yến, nhưng ngày cưới đã qua một năm vẫn không thấy Hoàng xuất hiện. 

Một ngày nọ, Âu Dương nhận được lời nhờ cậy từ người huynh trưởng Mộ Dung Yên, ám sát Hoàng Dược Sư trả thù cho cô em gái. Nhưng không lâu sau, Mộ Dung Yến lại đến và yêu cầu Âu Dương phải hành thích anh trai Mộ Dung Yên, vì cho rằng Yên luôn cố ý ngăn cản tình cảm giữa cô và Hoàng. Năm xưa trong lần đến dự tân hôn của người kiếm khách nọ, không biết vô tình hay cố ý, Hoàng đã cướp đi trái tim tân nương, khiến hôn nhân của kiếm khách tan vỡ. 

Đan xen vào những ân oán của Hoàng Dược Sư, là câu chuyện về Hồng Thất, một tay sát thủ thuê của tửu quán Âu Dương, cùng cô gái mang giỏ trứng mong muốn có người trả thù cho anh trai, và còn có câu chuyện buồn của chính Âu Dương Phong, khi sự thật về người con gái ngày xưa anh yêu thương dần được sáng tỏ… 

Đây là bản phục chế lại của bộ phim cùng tên sản xuất năm 1994. Bộ phim là một trong 100 phim  nghệ thuật nhất của điện ảnh Trung Hoa.


PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

0 comments: