Chuyến Tàu Tình Yêu - Zhou Yu’s Train

Đạo diễn: Tôn Châu
Diễn viên: Củng Lợi, Lương Gia Huy, Tôn Hồng Lôi, Liu Wei, Gao Jingwen
Quốc gia: Hong Kong
Năm sx: 2002
Thời lượng: 96'
Tên phiên âm: Chuyến xe lửa của Châu Ngư


Chuyến xe lửa của Châu Ngư là bộ phim mang nặng tính triết lý về tình yêu. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Tiếng gọi của Châu Ngư của nhà văn Bắc Thôn. Đạo diễn Tôn Châu đã cố tình sửa lại kịch bản từ chuyện tình giữa hai cô gái và một chàng trai, thành chuyện tình giữa hai chàng trai và một cô gái.

Tron phim Chuyến xe lửa của Châu Ngư, Củng Lợi thủ hai vai, với vai Châu Ngư(Zhou Yu) cô để tóc dài, còn vai Tú, cô để tóc ngắn. Bộ phim kể về cô gái tên là Ông Châu Ngư, mỗi tuần cô đều đón xe lửa đến thăm nhà thơ Trần Thanh (Lương Gia Huy đóng). Ngày tháng trôi qua, Châu Ngư cảm thấy tình yêu với cô chỉ còn là một gánh nặng. Vào lúc này, cô gặp Trương Cường (Tôn Hồng Lôi đóng), chàng bác sĩ thú y vẫn thường ngồi cùng chuyến xe với cô. Bất ngờ, nét thô thiển rất nam tính của Trương Cường đã hấp dẫn Châu Ngư, khiến tình yêu của cô dành cho Trần Thanh phần nào phai nhạt. Một lần, Châu Ngư không kịp đón xe lửa nên cô đã đi bằng xe hơi. Tai nạn xảy ra và cô gái ấy đã ra đi giữa hai mối tình dang dở..


Hai năm sau, có một cô gái tên Tú quen với Trần Thanh, anh cảm thấy về ngoại hình Tú rất giống Châu Ngư, nhưng giữa anh và Tú dường như lúc nào cũng có bức rào cản, không sao hiểu nhau được. Trần Thanh viết một tập thơ có tên Chuyến xe lửa của Châu Ngư, Tú cũng thường xuyên đọc tập thơ này, một ngày kia cô nằm mơ, trong giấc mơ cô đã gặp một người con gái tên là Châu Ngư. Tú bắt đầu tìm hiểu về người con gái này...

Trong phim, đạo diễn Tôn Châu đã mượn hình tượng chiếc xe lửa để miêu tả sự phát triển tình cảm của Châu Ngư, những chuyến xe lửa ấy đã chở đi bao mơ ước, bao mâu thuẫn, kể cả dục vọng của một cô gái trẻ.


PHIM LIÊN QUAN
Blogger Comments
Facebook Comments

2 nhận xét:

  1. cám ơn bạn nhìu

    Trả lờiXóa
  2. Admin Phim18 online nick yahoo pm mình cái nha ! mình có nhắn vào nick liên hệ quảng cáo của cậu rồi !

    Trả lờiXóa